Anh có thể đối đầu với Iceland ở Hy Lạp để tránh bị xử thua 0-3 tại Nations League do lệnh hạn chế đi lại từ Đan Mạch

Truy cập trang bóng đá HD để nhận tin tức bóng đá mới nhất, link tường thuật bóng đá các giải đấu hàng đầu Châu Âu.

tuyen Anh 2020

Cùng với việc Đan Mạch đã bị đưa vào danh sách hạn chế đi lại của Vương quốc Anh sau khi đại dịch Covid-19 lan rộng đến quốc gia này, điều đó có nghĩa là các cầu thủ của Iceland sẽ phải cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Anh.

Điều đó làm dấy lên viễn cảnh Uefa cho Iceland chiến thắng 3-0 vì trận đấu giữa đội tuyển Anh và Iceland không thể diễn ra đúng lịch trình do lệnh yêu cầu cách ly đơn phương của Chính Phủ Anh, đồng nghĩa với việc Anh chấp nhận bỏ cuộc.

FA đang tham gia vào các cuộc đàm phán khẩn cấp với Chính phủ để xem liệu có thể đưa ra biện pháp nào cho Iceland có thể tham gia thi đấu đúng lịch trình hay không.

Bỏ cuộc sẽ chấm dứt tất cả các cơ hội mà đoàn quân của HLV Gareth Southgate có thể vượt qua Đan Mạch và Bỉ để đứng đầu bảng và lọt vào trận Chung kết năm sau.

Anh vẫn sẽ là hạt giống hàng đầu trong lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 vào tháng tới, vì điều đó sẽ dựa trên bảng xếp hạng thế giới của Fifa, và  một điều chắc chắn là đội tuyển Anh sẽ ở trong danh sách 10 đội bóng hàng đầu châu Âu.

Một số trận đấu câu lạc bộ trong vòng loại của các giải đấu Uefa được quyết định bởi ban tổ chức sau khi bùng phát Covid.

Nhưng các lãnh đạo châu Âu đã tìm ra cách giải quyết các vấn đề tiềm ẩn vào tháng 8.

UEFA thông báo rằng bốn quốc gia – Cộng Hòa Síp, Hy Lạp, Hungary và Ba Lan – đã được xác nhận là “địa điểm trung lập”, nơi mà các trận đấu không thể diễn ra như dự kiến ​​vì các hạn chế của Covid.

Tuy nhiên, hiện tại, chỉ có Hy Lạp nằm trong danh sách không hạn chế đi lại của Vương quốc Anh, đây là địa điểm có khả năng cao nhất nếu trận đấu không thể diễn ra tại Wembley.

Một lựa chọn khác, đã được đề xuất cho Uefa, là trận đấu vào Chủ nhật ở Đan Mạch sẽ được chuyển sang Hy Lạp, điều này có nghĩa là sau trận đấu đó Anh sẽ cho phép Iceland đến London mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Dự kiến là đề xuất này ​​sẽ có quyết định chính thức trong 48 giờ tới.

Tags: Đội tuyển Anh