HOT: Giải thưởng Quả Bóng Vàng năm 2020 bị hủy bỏ

Cập nhật tin tức bóng đá trực tuyến 2020 tại tructiephd

Năm 2020 tạp chí Frank Football đã đưa ra một quyết định gây sốc khi hủy bỏ giải thưởng quả bóng vàng năm nay do ảnh hưởng rất lớn từ dịch COVID. Đây thực sự là tin không vui dành cho những ngôi sao đang có một mùa giải thi đấu tốt như Benzema, Lewandowski hay Kevin De Bruyne, và đặc biệt là Cristiano Ronaldo và Messi.

Đêm ngày hôm qua (20/7), France Football tuyên bố do tình hình dịch bệnh phức tạp dẫn đến hủy bỏ danh hiệu Quả Bóng Vàng 2020. Nguyên nhân là việc thi đấu không khán giả và lịch thi đấu của các nước khiến cho vấn đề chuyên môn bị ảnh hưởng và cũng không công bằng với nhiều nước. Bởi một số quốc qua đang trong quá trình chống dịch, các cầu thủ không được ra sân thể hiện.

Cập nhật tin tức bóng đá trực tuyến 2020 tại tructiephd

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1956 giải thưởng được hủy bỏ. France Football lập luận thêm rằng rằng quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ tính toàn vẹn và danh dự của giải thưởng.

Ra đời lần đầu từ năm 1956, Quả bóng vàng được trao đều đặn vào tất cả các năm cho những cầu thủ xuất sắc nhất. Hiện tại người sở hữu nhiều Quả Bóng Vàng nhất là Lionel Messi với 6 lần lên bục nhận giải. Theo sau đó là Cristiano Ronaldo với 5 lần.

Đây là tin sốc đối với các ngôi sao bám đuổi Messi

Mùa giải 2020, Ronaldo đang duy trì được phong độ rất cao với 34 bàn ghi được trên mọi mặt trận. Tuy nhiên, Ở tuổi 35 phong độ sẽ khó để duy trì đều đặn. Với việc danh hiệu năm nay bị hủy bỏ thì đây thực sự là cú sốc đối với Ronaldo khi anh rất muốn cân bằng thành tích với Lionel Messi.

Cập nhật tin tức bóng đá trực tuyến 2020 tại tructiephd

Ngoài ra, giải thưởng bị hủy bỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngôi sao khác cũng đang có phong độ cao như Karim Benzema (Real Madrid), Robert Lewandowski (Bayern Munich) hay Kevin De Bruyne (Man City).

Đối với Lewandowski, Anh đã ghi tới 34 bàn thắng trong mùa giải này. Anh giành danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga và giúp Bayern Munich vô địch giải quốc nội. Anh cũng rất sáng cửa nhận thêm Chiếc Giày Vàng châu Âu.

Lewandowski, Sergio Ramos và Karim Benzema cũng không kém cạnh. Họ đã có một mùa giải rực rỡ tại CLB giúp Real lên ngôi vô địch La Liga, và đạt hiệu suất ghi bàn tốt nhất sự nghiệp.

Còn với Kevin De Bruyne, Anh là hạt nhân chính trong lối chơi của Pep Guardiola là vua kiến tạo mùa này, với 18 lần kiến tạo cho đồng đội. Nếu không phải vật lộn với chấn thương thì con số này còn cao hơn nữa.

Tags: Bóng đá trực tuyến, Trực tiếp bóng đá, Trực tiếp bóng đá hôm nay