Liverpool có thể là CLB cuối cùng Jurgen Klopp dẫn dắt

Jurgen Klopp vừa hè lộ rằng ông chỉ định theo nghề HLV 25 năm. Hiện tại, khi hợp đồng với Liverpool hết hạn vào năm 2024, thì vị HLV người Đức đã có đến 23 năm “tuổi nghề”, và ông vẫn chưa biết mình sẽ làm gì sau đó.

Cập bến Liverpool năm 2015, hợp đồng hiện tại của Jurgen Klopp với đội chủ sân Anfield sẽ sớm đáo hạn vào năm 2024. Theo tình hình này, khi mà đội hình Liverpool vẫn còn chinh chiến hết công suất thêm ít nhất là 3 mùa giải nữa để gặt hái được nhiều danh hiệu nhất có thể, thì vị HLV người Đức gần như chắc chắn sẽ ở lại đây đến hết hợp đồng.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng không có ý định kéo dài lâu hơn: “Tôi không nghĩ mình sẽ làm việc ở tuổi 70. Khi tôi trở thành HLV (33 tuổi), tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu làm việc cật lực trong 25 năm tới. Tôi đã dành 7 năm rưỡi ở Mainz (bắt đầu năm 2001), 7 năm ở Dortmund và đến năm 2024, khi hợp đồng với Liverpool đáo hạn thì tôi đã làm việc được 23 năm rưỡi. Sau đó thì tôi chưa có kế hoạch gì.”

Trực tiếp bóng đá


“Khi thời điểm đến, hy vọng tôi vẫn còn khỏe mạnh và có thể nói rằng ‘Tuyệt, tôi yêu bóng đá nhưng bây giờ tôi muốn nhìn những người khác làm công việc này’. Tôi cũng hy vọng tâm trạng mình đủ tốt để nói ‘Hẹn gặp lại các bạn. Chúc tất cả mọi điều may mắn, tôi yêu tất cả mọi người. Nhưng đừng gọi tôi vì bất kỳ vấn đề gì trong bóng đá’. Kế hoạch là như vậy.”

Dù đã xác định tương lai, nhưng chiến lược gia người Đức không thể không công nhận niềm hạnh phúc khi được làm việc ở Liverpool lúc này: “Tôi sẽ nói lại một lần nữa. Tôi vẫn bị ấn tượng khi thấy bóng đá có ý nghĩa lớn lao với người dân ở Liverpool. Tôi biết rằng có những điều quan trọng hơn trong cuộc sống. Nhưng trong những điều tốt đẹp mà ít quan trọng hơn thì tôi thích bóng đá nhất. Đó là lý do vì sao tôi luôn muốn gắn bó với nó.”

“Tôi yêu bóng đá quá nhiều và đó là lý do tại sao tôi cảm mến Liverpool. Khi Liverpool đến gõ cửa, tôi đã có một lựa chọn dễ dàng. Tôi đã kỳ vọng mọi người cởi mở với một anh chàng mới và tôi cũng rất cởi mở với thử thách mới ở một CLB mới.”

“Và ngay từ ngày đầu tiên, mọi thứ đã gắn chặt với nhau. Đam mê mà mọi người dành cho CLB này rất đặc biệt. Cách họ vượt qua những thời khắc tối tăm nhất, cách họ đối mặt nhưng không quên nó, thật phi thường.”

“Tôi tin rằng đó là lý do vì sao vị thế của HLV ở CLB này lại khác với những CLB khác. Tôi không biết gì về nó trước khi đến đây. Mọi người nói cho tôi biết và tôi cũng khá hờ hững. Nhưng giờ thì tôi biết ý họ là thế nào rồi.”

Trực tiếp bóng đá Sau 4 năm dẫn dắt Liverpool, Klopp đã bắt đầu gặt hái được thành quả. Năm 2019ông cùng đội bóng giành các danh hiệu Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup. Đến mùa giải này, Liverpool giành chức vô địch nước Anh thứ 19 trong lịch sử CLB – và lần đầu tiên trong 30 năm. Họ cũng đang hướng đến mục tiêu xô đổ kỉ lục đạt 100 điểm một mùa do Man City thiết lập năm 2018.

Xem trực tiếp bóng đá hôm nay miễn phí tại: http://vuive.tv – http://bongtron.tv – http://ghiban.tv

Tags: Bóng đá trực tuyến, Trực tiếp bóng đá, Trực tiếp bóng đá hôm nay