Wayne Rooney support cho Derby sau khi Phillip Cocu rời đi

rooney

Wayne Rooney sẽ giúp Derby chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của Giải vô địch Sky Bet sau sự ra đi của huấn luyện viên Phillip Cocu, trận bóng này sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ thi đấu quốc tế.

Cựu cầu thủ người Hà Lan, Cocu tiếp quản Rams vào mùa hè năm 2019, khi Frank Lampard rời Chelsea.

Tuy nhiên, Derby mới chỉ có được 6 điểm mùa này và xếp cuối bảng xếp hạng.

Trợ lý giám đốc Chris Van Der Weerden và huấn luyện viên Twan Scheepers cũng đã rời bỏ vai trò của họ.

Sau khi xác nhận sự ra đi của Cocu, cựu đội trưởng tuyển Anh, Rooney tiết lộ anh đã được yêu cầu giúp đội bóng chuẩn bị cho trận đấu ở Bristol City vào ngày 21 tháng 11.

Cựu tiền đạo của Everton và Manchester United, Rooney đã gia nhập Rams trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng khi cầu thủ 35 tuổi này muốn bước những bước đầu tiên vào công việc huấn luyện đồng thời tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình.

rooney 2

Một cú đá phạt tuyệt vời của Wayne Rooney trước Norwich đã giúp Derby giành chiến thắng duy nhất cho đến nay kể từ đầu mùa giải Championship

“Tôi rất tiếc khi Phillip và các nhân viên của anh ấy đã rời câu lạc bộ và muốn gửi lời cảm ơn anh ấy vì tất cả sự giúp đỡ và động viên của anh ấy với tư cách là một phần của ban huấn luyện”, Rooney nói trong một tuyên bố gửi đến hãng thông tấn PA.

“Điều quan trọng nhất bây giờ là ổn định lại câu lạc bộ và cải thiện thành tích của câu lạc bộ trên bảng xếp hạng. Tôi đã được yêu cầu trở thành một phần của ban huấn luyện để giúp đội chuẩn bị cho trận đấu quan trọng vào thứ Bảy tuần tới với Bristol City.

“Các huấn luyện viên và tôi sẽ nói chuyện với các cầu thủ vào thứ Hai.”

Derby cảm ơn Cocu vì những đóng góp của anh ấy cho câu lạc bộ, cả trong và ngoài sân cỏ.

Phillip Cocu

Phillip Cocu đã không thể xoay chuyển tình thế sau một khởi đầu tồi tệ cho mùa giải mới

“Phillip và các nhân viên của anh ấy đã giúp phát triển và thiết lập một số lượng đáng kể các cầu thủ của học viện vào đội một và Phillip đã có những đóng góp đáng kể về tài chính và nỗ lực cá nhân cho các dự án cộng đồng của câu lạc bộ trong đại dịch Covid-19, điều mà câu lạc bộ vô cùng biết ơn “, một tuyên bố trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

“Derby County muốn gửi lời cảm ơn đến Phillip, Chris và Twan vì họ đã làm việc chăm chỉ và cống hiến trong 16 tháng qua, đồng thời gửi lời chúc họ thành công trong sự nghiệp tương lai.

“Câu lạc bộ sẽ cung cấp thêm thông tin khi thích hợp và sẽ không đưa ra bình luận gì thêm trong thời gian chờ đợi.”

Trước đó vào tháng 11, Derby xác nhận một thỏa thuận đã được đồng ý “về các điều khoản” để bán câu lạc bộ cho Derventio Holdings, công ty thuộc sở hữu của Sheikh Khaled Zayed Bin Saquer Zayed Al Nayhan, một thành viên của Hoàng gia Abu Dhabi.

Sheikh Khaled là em họ của ông chủ của câu lạc bộ Manchester City, Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan, và thương vụ mua Derby được cho là có giá trị 60 triệu bảng.

Trong khi đó, cựu huấn luyện viên của PSV, Cocu, nói rằng việc anh rời câu lạc bộ là “vì lợi ích tốt nhất của tất cả các bên”.

Trong một tuyên bố trên Instagram, cựu tiền vệ của Barcelona cho biết: “Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn tất cả mọi người ở câu lạc bộ bao gồm hội đồng quản trị, nhân viên và tất cả các cầu thủ vì sự ủng hộ tuyệt vời dành cho tôi kể từ khi tôi đến Pride Park.

Xem tuyên bố này trên Instagram - Một bài đăng của chính Phillip Cocu (@phillipcocu8)

“Mặc dù mùa giải này đã không diễn ra như tất cả chúng tôi mong muốn cho đến nay, nhưng tôi tin tưởng vào dự án mà chúng tôi bắt đầu xây dựng và tôi không nghi ngờ gì về tương lai tươi sáng của câu lạc bộ.

“Tôi chúc tất cả mọi những điều tốt đẹp nhất cả trong và ngoài sân cỏ, đặc biệt là với dự án ‘Giữ an toàn, giữ sức khỏe, luôn kết nối’ mà tôi rất tự hào đã khởi xướng.

“Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người quan trọng nhất của câu lạc bộ, những người hâm mộ.

“Cảm ơn các bạn đã chào đón tôi đến với câu lạc bộ của các bạn và vì tất cả sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho tôi và đội bóng. Tôi chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất.”

Tags: Derby County, Phillip Cocu, Wayne Rooney